มันเกิดขึ้นในเครือข่ายโซเชียลอื่น ๆ บน Instagram คุณจะสังเกตเห็นว่าในขณะที่คุณเยี่ยมชมบางส่วนคุณจะเห็น "คำแนะนำสำหรับคุณ" โดยทั่วไปเมื่อคุณเข้าถึงแอปพลิเคชันคุณจะเห็นแอพพลิเคชั่นนั้นถูกต้อง ภายใต้โพสต์แรก. พวกเขาเป็นเช่นนี้:

ข้อเสนอแนะ

เมื่อได้รับการแจ้งเตือนจากผู้ติดตามใหม่จะมีคำแนะนำเพิ่มเติมให้คุณดังนั้นคุณอาจถามตัวเอง:

คำแนะนำของ Instagram มีพื้นฐานมาจากอะไร?

ข้อเสนอแนะที่จะเติบโตบน Instagram

อัลกอริทึม Instagram ทำงานเพื่อให้ ทั้งหมด อาจจะเป็น ในการติดต่อ และขยายชุมชน ดังนั้นเมื่อมีคนเยี่ยมชมโปรไฟล์ของคุณคุณจะเห็นคำแนะนำหรือข้อเสนอสำหรับการตรวจสอบผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องกับบัญชีของคุณ

คำแนะนำเหล่านี้ซึ่งสำหรับบางคนอาจส่งผลให้ น่ารำคาญหรือรุกราน พวกเขาจะขึ้นอยู่กับ:

  • ปฏิสัมพันธ์: กดไลค์และแสดงความคิดเห็น
  • ใจความสำคัญของโปรไฟล์ที่คุณดูและติดตาม
  • ไลค์ของผู้ใช้ที่คุณติดตาม
  • แบรนด์และการโฆษณานั้น คุณชอบพวกเขา
  • การค้นหาของคุณไม่เพียง แต่ภายในแอป แต่ยังคุกกี้เมื่อคุณใช้เบราว์เซอร์เช่น Google
  • ลอส hashtags ของโพสต์ที่คุณดู

โปรไฟล์แนะนำโดย Instagram

บัญชีใหม่

ผู้ติดตามเหล่านี้บางคนไม่คุ้นเคยกับ Instagram และยังไม่ได้จัดทำสิ่งพิมพ์ เมื่อเยี่ยมชมโปรไฟล์ของเขาคุณจะเห็นคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้ใช้รายอื่น คุณอาจจะสนใจ ในการติดตาม

คำแนะนำสำหรับการตั้งค่าของคุณ

โปรไฟล์ที่แนะนำอื่น ๆ คือผู้ติดตามของ โปรไฟล์ที่คุณติดตาม. ภายใต้ชื่อโปรไฟล์คุณสามารถดูผู้ติดต่อที่มีร่วมกันเพื่อช่วยคุณตัดสินใจว่าคุณสนใจติดตามผู้ใช้รายนั้นหรือไม่

Instagram ยังแนะนำให้ติดตาม โปรไฟล์ที่ติดตามคุณ และคุณจะไม่กลับมา

ข้อเสนอแนะของบัญชีที่ติดตามคุณ

คนที่ พวกเขาค้นหาคุณใน Instagram พวกเขายังสามารถเป็นส่วนหนึ่งของคำแนะนำที่ทำโดยแอปพลิเคชัน

คำแนะนำการติดต่อ

โปรไฟล์อื่น ๆ ที่แนะนำให้คุณเป็นส่วนหนึ่งของผู้ติดต่อหรือกลุ่มที่คุณเข้าร่วม เครือข่ายสังคมอื่น ๆ เช่น Facebook และ ผู้ติดตามของคุณที่ติดตาม.

คุณจะได้รับคำแนะนำจาก ติดตามโปรไฟล์ผู้ติดต่อ ที่คุณเพิ่มไว้ในมือถือของคุณ

คำแนะนำบัญชียอดนิยม Instagram

ยอดนิยม: โปรไฟล์ Instagram แนะนำตามชื่อที่สื่อความหมายเพราะเป็น โปรไฟล์ติดตามมาก และสมมติว่าคุณต้องการติดตามด้วย

Instagram อัปเดตการทำงานของมันที่ออกแบบมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้คุณใช้เวลาจำนวนมากในการใช้แอปพลิเคชันเพื่อดูสิ่งที่คุณสนใจ คำแนะนำของโปรไฟล์และเนื้อหาที่คุณสามารถดูเกี่ยวข้องกับ หัวข้อและคนที่คุณชอบ และรับความสนใจของคุณ

เช่นเดียวกับคนส่วนใหญ่ที่อยู่ใน Instagram คุณจะต้องการให้โปรไฟล์ของคุณเติบโตและ มีผู้ติดตามจำนวนมาก และนี่คือเหตุผลหลักสำหรับข้อเสนอแนะ ให้ทัศนวิสัย ไปยังบัญชีที่พวกเขาแบ่งปัน ความสนใจร่วมกัน.

ข้อเสนอแนะในเรื่อง?

แม้ว่าเมื่อคุณเห็นเรื่องราวบนอินสตาแกรมคำว่า "คำแนะนำสำหรับคุณ" จะไม่ปรากฏขึ้น แต่ความจริงก็คืออัลกอริธึมใช้งานได้และ คุณจะเห็นเรื่องราวก่อน ของผู้ใช้ที่มีโปรไฟล์ที่คุณเยี่ยมชมหรือคนที่คุณออก "ไลค์" หรือความคิดเห็น

ตามลำดับความชอบอันดับแรกคือคนที่คุณแลกเปลี่ยนชอบและแสดงความคิดเห็น หากคุณเคยปรากฏตัวในที่แรกโปรไฟล์ของคนที่คุณไม่เห็นสิ่งพิมพ์ของพวกเขาเป็นเพราะผู้ใช้ที่ดูมากและโปรไฟล์ของคุณ

คุณสามารถยืนยันได้ว่ามันเป็น ที่ด้านบนของรายการ ของคนที่ดูเรื่องราวของคุณ

ลบคำแนะนำ

หากบัญชีบางอย่างที่แนะนำให้คุณไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบของคุณและ คุณไม่ต้องการเห็นอีกต่อไป มีวิธีกำจัดพวกเขา:

การค้นหาล่าสุด

การค้นหาล่าสุด

  • เข้าสู่ระบบ Instagram และคลิกที่แว่นขยายในแถบเครื่องมือด้านล่าง
  • ผลการค้นหาของคุณจะปรากฏขึ้นและ การโต้ตอบล่าสุด
  • หากคุณต้องการหยุดเห็นบัญชีใด ๆ เหล่านี้ คลิกที่ X ทางด้านขวาของโปรไฟล์ และจะหายไปจากรายการคำแนะนำของคุณ หากคุณต้องการลบมากกว่าหนึ่งบัญชีคุณจะต้องดำเนินการกับบัญชีเดียวกันทีละรายการ

หยุดแสดงให้ผู้ใช้รายอื่นเห็น

หากสิ่งที่คุณต้องการคือ ไม่สามารถมองเห็นได้ในบัญชีใด ๆ ไปที่โปรไฟล์ของคุณและกดที่จุดสามจุดที่มุมขวาบนของหน้าจอ

บล็อกใน Instagram ลบคำแนะนำ

คุณจะมีสองตัวเลือก: บล็อกบัญชีนี้ และไม่สามารถหาโปรไฟล์โพสต์หรือเรื่องราวของคุณได้อีก

ซ่อนเรื่องราว

ตัวเลือกอื่น ๆ ที่มีคือ“ซ่อนเรื่องราว” สำหรับบัญชีนี้ มันจะป้องกันไม่ให้พวกเขาเห็นเนื้อหาที่คุณแชร์ในเรื่องราวของคุณ แต่พวกเขาสามารถดำเนินการต่อเพื่อดูสิ่งที่คุณเผยแพร่ในฟีดของคุณ

ลบคำแนะนำ

อีกวิธีง่ายๆในการ ลบหรือลบ บัญชีเหล่านี้ที่แนะนำให้คุณคือการทำเครื่องหมาย X ที่อยู่มุมบนของแต่ละโปรไฟล์เหล่านี้ Instagram จะไม่แนะนำคุณกับโปรไฟล์เหล่านี้อีกครั้ง

ลบคำแนะนำจาก“ ค้นหาผู้คน”

  • ไปที่สามบรรทัดที่มุมขวาบนของหน้าจอ
  • คลิกที่ ค้นพบผู้คน
  • เลือก "คำแนะนำ" คำแนะนำล่าสุดจะปรากฏขึ้น
  • คลิกที่จุดสามจุดถัดจากปุ่ม "ติดตาม" คุณสามารถตัดสินใจที่จะ "ปฏิเสธผู้ใช้" คุณจะไม่เห็นมันอีกในคำแนะนำของคุณ

ล้างประวัติการค้นหา

ล้างประวัติการค้นหา

มันเป็นตัวเลือกที่จะหยุดรับคำแนะนำบางอย่าง เพื่อล้างประวัติการค้นหาของคุณบน Instagram

  • คลิกที่ สามบรรทัด ที่มุมขวาบนของหน้าจอมือถือของคุณ
  • คลิกที่ล้อเฟืองที่ท้ายเมนูตัวเลือก
  • เลือกตัวเลือก“ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย"
  • ในตอนท้ายของเมนูตัวเลือกที่มีนี้คุณจะเห็น“ล้างประวัติการค้นหา"แม้ว่าจะไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ชัดเจน แต่คำแนะนำที่ไม่ต้องการจะลดน้อยลงและสิ่งที่คุณยังคงเห็นสามารถถูกกำจัดออกไปทีละรายการได้
  • คุณต้อง ยืนยัน คุณต้องการลบประวัติ

แม้ว่าคำแนะนำอาจดูไม่เหมาะสม แต่เป็นกลไกสำหรับ พบปะผู้คนมากขึ้น และโปรไฟล์ที่น่าสนใจบน Instagram เพื่อควบคุมคุณเพียงแค่ต้องเลือกเนื้อหาที่คุณติดตามมากขึ้นเท่านั้นดังนั้นคุณจะเห็นเฉพาะบัญชีที่มีเนื้อหาที่คุณชื่นชอบ ในทางทฤษฎี

ในทางปฏิบัติมีผู้ใช้ที่อ้างว่าไม่มีคำแนะนำที่พวกเขาได้รับ ไม่เกี่ยวข้องกับความชอบของคุณ และพวกเขารู้สึกว่าพวกเขาเป็น impositions ของ Instagram เพื่อให้พวกเขาเห็นโฆษณาและบัญชียอดนิยม

คำแนะนำเหล่านี้ยังไม่เป็นที่น่าพอใจเมื่อพวกเขาแนะนำคุณอีกครั้งกับโปรไฟล์ที่คุณไม่สนใจเช่นเดียวกับเพื่อนเก่าหรืออดีตหุ้นส่วน

เกิดขึ้นกับคุณ? รู้สึกถูกรุกรานจากโพสต์จากคนที่คุณไม่รู้จักและสิ่งนั้น คุณยังไม่ได้ขอให้ดู และคิดถึงรูปถ่ายและวิดีโอของเพื่อนของคุณบน Instagram ที่คุณสนใจใช่ไหม